Nee Singam Dhan Song Lyrics in Tamil | Pathu Thala / பத்து தல

Nee Singam Dhan Song Lyrics

Movie Name Pathu Thala / பத்து தல
Song Name Nee Singam Dhan
Actors Silambarasan TR, Gautham Karthik, Priya Bhavani Shankar
Music A.R Rahman
Singers Sid Sriram
lyricist Vivek
Movie Release date 2023
Lyrics in Tamil Lyrics in English

Nee Singam Dhan Song Lyrics in Tamil

சுற்றி நின்றே ஊரே பார்க்க

களம் காண்பான்

புன்னகையில் சேனை வாழ

ரணம் காண்பான்

 

உன் பேரை சாய்க்க

பலியனைகள் சேர்ந்தது போதே

நீ சிங்கம் தான்

 

அந்த ஆகாயம் போதாத

பறவை ஒன்று

நதி கண்ணாடி பார்த்து மனம்

நிறைந்தது இன்று

 

கடலால் தீராத எறும்பின் தாகங்கள்

நிலையின் வேலாடும் பனித்துளி தீர்க்கும்

 

தீயை நீ பகிர்ந்தாலும்

ரெண்டாய் வாழும்

இவனும் இந்த அந்த

தீ போலத்தான்

 

அந்த ஆகாயம் போதாத

பறவை ஒன்று

நதி கண்ணாடி பார்த்து மனம்

நிறைந்தது இன்று

 

கடலால் தீராத எறும்பின் தாகங்கள்

நிலையின் வேலாடும் பனித்துளி தீர்க்கும்

 

ஏ… பார் என்ற தேருக்குள் ஊர்கோலங்கள்

தேர் யார் சொந்தம் ஆனாலும் என்ன சொல்

 

மழைக்காற்று மான்குட்டிபோலே

சுயமின்றி வாழ்வான் மண்மேல

 

உன்நிலத்தின் மலரை

நீயும் சிறையினில் இடலாம்

அதன் நறுமணம் என்னை

கடந்து வீசும்

 

அந்த ஆகாயம் போதாத

பறவை ஒன்று

நதி கண்ணாடி பார்த்து மனம்

நிறைந்தது இன்று

 

கடலால் தீராத எறும்பின் தாகங்கள்

நிலையின் வேலாடும் பனித்துளி தீர்க்கும்

 

புறவோ யார் என நீயும் கேட்கலாம்

ஊர் எல்லாம் சொந்தம் கொண்டாடும்

சிலரின் பேதத்தால் சரிரிரம் ஆழமாய்

காலங்கள் பேனாலும் பேசும்

 

அது யாரென்ற முடிவு

இங்கு ஏரோடும் இல்லை

அது நீயென்று நினைத்தால்

நீ இறைவன் கைப்பிள்ளை

 

புகழ் வந்தாலும்

அது கூட கடன் தான் இன்று

அவன் கிரிடத்தை தந்தாலே

ஞானம் என்றே

நிலவின் ஏணி நீ

இறகென்று நீ ஆனாலும்

இரவை கேட்காமல் நிலவொளி வீசும்

 

தீயை நீ பகிர்ந்தாலும்

ரெண்டாய் வாழும்

இவனும் இந்த அந்த

தீ போலத்தான்

 

Lyrics in Tamil Lyrics in English

Nee Singam Dhan Song Lyrics in English

Suttri Nindru Oore Paarkka

Kalam Kaanban

Punnagaiyil Seanai Vaala

Ranam Kaanban

 

Un Perai Saaikka

Palayanikal Serntha Poothe

Nee Singam Dhan

 

Antha Aagayam Poothatha

Paravai Ondru

Nadhi Kannadi Paarthu Manam

Nirainthathu Indru

 

Kadalall Theeratha

Erumbin Dhagangal

Nilayin Vaeladum

Panithuli Theerkkum

 

Theeyai Nee Pagirnthalum

Rendaai Vaalum

Ivanum Andha Thee

Poola Thaan

 

Antha Aagayam Poothatha

Paravai Ondru

Nadhi Kannadi Paarthu Manam

Nirainthathu Indru

 

Kadalall Theeratha

Erumbin Dhagangal

Nilayin Vaeladum

Panithuli Theerkkum

 

Yae Paar Endra Thearukkul

Oorkolangal

Thear Yaar Sondham

Aanal Than Enna Sol

 

Malai Kaatru Maan

Kutti Polae

Suyam Indrii Vaalvan

Mann Melae

 

Un Nilathin Malarai

Neyum Sirayinil Yidalam

Athan Narumanam Ellaiyai

Kadanthum Veesum

 

Antha Aagayam Poothatha

Paravai Ondru

Nadhi Kannadi Paarthu Manam

Nirainthathu Indru

 

Kadalall Theeratha

Erumbin Dhagangal

Nilayin Vaeladum

Panithuli Theerkkum

 

Puravo Yaar Ena Neeyum Ketkalam

Urellam Sondham Kondadum

Silarin Peraithan Saritham Aalamaai

Kaalangal Poonalum Pesum

 

Athu Yaar Endra Mudivu

Ingu Yaarodum Illai

Athu Nee Endru Ninaithal

Nee Iraivan Kai Pillai

 

Pughal Vanthalum

Athu Kooda Kadan Than Indru

Avan Gredathai Thanthale

Nnanam Endra Nilavin Yeani Nee

Vilakkendru Aanalum

Iravai Ketkamal Nilavoli Veesum

 

Theeyai Nee Pagirnthalum

Rendaai Vaalum

Ivanum Andha Thee

Poola Thaan

YouTube – Links

1 thought on “Nee Singam Dhan Song Lyrics in Tamil | Pathu Thala / பத்து தல”

  1. சுற்றி நின்று ஊரே பார்க்க களம் காண்பான்
    புன்னகையில் சேனை வாழ ரணம் காண்பான்
    உன் பேரை சாய்க்க பல யானைகள் சேர்ந்த போதே நீ சிங்கம் தான்

    அந்த ஆகாயம் போதாத பறவை ஒன்று
    நதி கண்ணாடி பார்த்து மனம் நிறைந்தது இன்று
    கடலால் தீராத எறும்பின் தாகங்கள்
    இலையின் மேலாடும் பனித்துளி தீர்க்கும்
    தீயை நீ பகிர்ந்தாலும் ரெண்டாய் வாழும்
    இவனும் இந்த அந்த தீ போலத்தான்

    அந்த ஆகாயம் போதாத பறவை ஒன்று
    நதி கண்ணாடி பார்த்து மனம் நிறைந்தது இன்று
    கடலால் தீராத எறும்பின் தாகங்கள்
    இலையின் மேலாடும் பனித்துளி தீர்க்கும்

    ஏ… பார் என்ற தேருக்குள் ஊர்கோலங்கள்
    தேர் யார் சொந்தம் ஆனால் தான் என்ன சொல்
    மழைக்காற்று மான்குட்டிபோலே
    சுயமின்றி வாழ்வான் மண்மேல

    உன் நிலத்தினில் மலரை நீயும் சிறையினில் இடலாம்
    அதன் நறுமணம் எல்லையை கடந்து வீசும்

    அந்த ஆகாயம் போதாத பறவை ஒன்று
    நதி கண்ணாடி பார்த்து மனம் நிறைந்தது இன்று
    கடலால் தீராத எறும்பின் தாகங்கள்
    இலையின் மேலாடும் பனித்துளி தீர்க்கும்

    உறவோ யார் என நீயும் கேட்கலாம்
    ஊர் எல்லாம் சொந்தம் கொண்டாடும்
    சிலரின் பேரைத் தான் சரிதம் ஆழமாய்
    காலங்கள் போனாலும் பேசும்

    அது யார் என்ற முடிவு இங்கு யாரோடும் இல்லை
    அதை நீயென்று நினைத்தால் நீ இறைவன் கைப்பிள்ளை

    புகழ் வந்தாலும் அது கூட கடன் தான் என்றே
    அவன் கிரிடத்தை தந்தானே தானம் என்றே
    நிலவில் ஏறி நீ விளக்கென்றானாலும்
    விலைகள் கேட்காமல் தினம் ஒளி வீசும்!

    தீயை நீ பகிர்ந்தாலும் ரெண்டாய் வாழும்
    இவனும் இந்த அந்த தீ போலத்தான்!

    When the crowd gathers to see, he will enter the warfield!
    For the army to live in smiles, he will bear the wound!
    At the moment when many elephants gather to attack your name, it proves you are a lion!

    For the bird for whom sky is not enough,
    contents by seeing the sky’s reflection in the river.
    For the ant who’s thirst is not fulfilled by sea water,
    Is quenched by a dewdrop on the leaf.
    Even if you share the fire, it will become two
    He is like that fire.

    For the bird for whom sky is not enough,
    contents by seeing the sky’s reflection in the river.
    For the ant who’s thirst is not fulfilled by sea water,
    Is quenched by a dewdrop on the leaf.

    In the chariot called Earth, there are processions
    Who cares who owns the chariot!
    Like a deer in the rainy wind
    Selflessly, he lives on earth
    In your land, you can prison the flowers,
    But its fragrance wafts across borders.

    For the bird for whom sky is not enough,
    contents by seeing the sky’s reflection in the river.
    For the ant who’s thirst is not fulfilled by sea water,
    Is quenched by a dewdrop on the leaf.

    Who is related, you may ask,
    The whole town celebrates him
    Only the names of some people are deep in history
    Beyond the times will be spoken
    No one here decides who it is
    If you think it’s you, you’re God’s favourite.

    Even if fame comes,he thinks it is a debt
    He gave his crown as a gift
    Even if you climb the moon and shine
    Without asking for prices, it will light up!

    Even if you share the fire, it will become two
    He is like that fire.

Comments are closed.